Đa số người tiêu dùng chưa biết tác hại của chảo chống dính kém chất lượng

Chảo chống dính có lớp chống dính kém chất lượng sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ cực kỳ nguy hiểm và có nguy cơ rất cao mắc phải nhiều bệnh về tim mạch, ung thư, ....

Hiện nay, tâm lý của người nội trợ tại Việt Nam đang còn rất hạn chế về việc lựa chọn cũng như sử dụng chảo chống dính đúng cách. 1 phần do kinh tế, 1 phần do ý thức nhưng 1 điều rất quan trọng và cực kỳ nguy hiểm đó là người dân Việt Nam có tâm lý số đông nên thường sẽ rất dễ quyết định lựa chọn 1 loại sản phẩm khi đã có người thân, quen đã và đang sử dụng rồi có những lời nhận xét tốt về loại mặt hàng đó. Điều này đang ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý nhu cầu của người tiêu dùng và hơn thế nữa là chính sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng GiadungOnline.vn tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết vấn đề này nhé !

Vậy lựa chọn và sử dụng sai cách sẽ gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe ?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các mặt hàng chảo chống dính trôi nổi không rõ nguồn gốc, kém chất lượng mà mức giá lại cực kỳ mềm, chỉ dao động từ 100.000đ trở xuống, thậm chí còn có thể mặc cả. Sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ cực kỳ nguy hiểm và có nguy cơ rất cao mắc phải những chứng bệnh sau đây:

  •  Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride và fluoride được dùng nhiều trong chảo chống dính kém chất lượng.
  •  Sử dụng hàng ngày chất PFOA sẽ làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ.
  • Hệ miễn dịch: Các nồi chảo chống dính không đảm bảo sẽ khiến bạn giảm chức năng của hệ miễn dịch.
  • Suy yếu thận: Chất PFOA sẽ khiến thận của bạn trở nên suy yếu bởi đó là một chất độc hại. 
  • Lượng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng vào các công việc nấu nướng thường xuyên. 
  •  Vấn đề sinh sản: Tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên sẽ khiến phụ nữ mang thai bị dị tật, sinh con có kích thước nhẹ hay thay đổi kích cỡ đầu của thai nhi. 
  • Bệnh về xương: Dùng quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy.
  • Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.
  • Rối loạn nhận thức: Nó gây ra chứng rồi loạn nhận thức khi bạn sử dụng qua nhiều nồi chảo chống dính. 
  • Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi bạn nấu sôi quá 260 độ sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tuỵ của mình.
  • Suy tuyến giáp: Loại độc tố PFOA có trong chảo, nồi chống dính sẽ gây ra rối loạn tuyến giáp của bạn nếu như bạn lạm dụng quá nhiều nồi chảo chống dính.

Hướng giải quyết vấn đề tâm lý người tiêu dùng

  • Thường người tiêu dùng sẽ quan tâm đến công dụng, mẫu mã, chất lượng và giá thành. Khi giá thành cao hơn so với mức chi tiêu của khách hàng, họ sẽ mặc nhiên lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn so với chi tiêu của họ. Vậy hướng giải quyết ở đây sẽ là gì?
  • Cách tốt nhất sẽ là chọn hàng giảm giá. Vừa uy tín, đảm bảo về chất lượng mà giá thành sẽ k cao hơn các mặt hàng trôi nổi trên thị trường. Khi sử dụng, tâm lý của chúng ta sẽ rất thoải mái khi không còn phải lo lắng về chất lượng và độ an toàn của các món ăn mà chúng ta chế biến.

Bảo quản và sử dụng chảo chống dính đúng cách

  • Chảo chống dính khi mới mua về nên rửa qua với nước rửa chén sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
  • Lớp chống dính của chảo rất dễ bị xước, vậy nên khi đã vệ sinh sạch sẽ chảo, hay treo chúng trên cao. Bạn cũng không nên để các xoong nồi khác chồng lên chảo để tránh làm biến dạng chảo, như vậy nhiệt độ và dầu ăn sẽ phân tán không đều.
  • Tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa có dầu. Vì với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo bình thường, nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
  • Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại.
  • Qua bài viết, Goldsun mong muốn người tiêu dùng sẽ đưa ra được lựa chọn, quyết định đúng đắn cũng như tốt nhất cho bản thân và gia đình. Kính chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc !

Tin tức liên quan

Cách phân biệt Mic hát kèm loa X6 hàng chuẩn và hàng loại 2
Cách phân biệt Mic hát kèm loa X6 hàng chuẩn và hàng loại 2
Gia đình Sài Gòn không cần mua rau suốt 2 năm nhờ mấy thùng xốp
Gia đình Sài Gòn không cần mua rau suốt 2 năm nhờ mấy thùng xốp
Đa số người tiêu dùng chưa biết tác hại của chảo chống dính kém chất lượng
Đa số người tiêu dùng chưa biết tác hại của chảo chống dính kém chất lượng

Sản phẩm khuyến mại